ไมโครโฟนเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี? แนะนำ 10 ไมค์สตรีมเกมราคาถูก ของมันต้องมี 2022

ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็อยากเป็น Youtuber เพราะนี่คืออาชีพและงานอดิเรกที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ แต่การจะอัดคลิปดี ๆ ลง YouTube ได้นั้นก็ต้องมีไมโครโฟนเกมมิ่งคุณภาพดีด้วย เพราะไมค์เกมมิ่งที่ดีจะช่วยตัดเสียงรบกวน ทำให้เสียงเวลาเราแคสเกมหรืออัดเสียงทำคลิปอื่น ๆ ออกมาคุณภาพสูงและน่าฟัง แต่จะเลือกไมโครโฟนเกมมิ่งยี่ห้อไหนดีล่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ผลิตไมค์ดี ๆ ออกมาเพียบ! มีดีรีวิวได้รวม 10 ไมค์เกมมิ่ง แนะนำมาฝากทุกคนแล้ว

ไมโครโฟนเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ? รวม 10 ไมค์เล่นเกม 2022 สตรีมเกมก็ได้ อัดเสียงพอดแคสท์ก็ดี

1. NUBWO STREAMING MICROPHONE M-21 GOLD/BLACK

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมค์ Nubwo Streaming Microphone M21 มาพร้อมสองสีให้เลือกคือสีดำและสีทองที่สวยเด่นสะดุดตา ตัวไมโครโฟนเป็นตาข่ายเหล็กสานพร้อมไมค์คอนเดนเซอร์ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางจึงสามารถรับเสียงได้จากรอบทิศทาง มีโฟมสีดำครอบแน่นหนา ช่วยกันลม กันฝุ่น และลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี เสียงที่ได้จึงชัดเจน ใส และกังวาล ตอบสนองคลื่นความถี่ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีขาตั้งเหล็กที่แข็งแรง ยืดหยุ่น พร้อมแคมป์ล็อกที่แน่นหนา ใช้งานได้แบบสบายใจไม่รบกวนระหว่างการเล่นเกมหรืออัดคลิปแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไมค์เล่นเกม 2022 ที่ราคาประหยัด เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นแคสเกม ทำพอดแคสท์ ไปจนถึงคนที่ต้องการไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนราคาไม่แพงแต่คุณภาพคุ้มค่า

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 550 บาท

2. NUBWO STREAMING MICROPHONE M-22 PRO

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมค์ Nubwo Streaming Microphone M22 PRO เป็นไมโครโฟนเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ สตรีมเมอร์ YouTuber และนักร้อง Cover เป็นอย่างมาก เพราะราคาประหยัดแต่ให้คุณภาพเกินคุ้ม ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย ตอบสนองต่อคลื่นความถี่ต่าง ๆ ได้ดี Output เสียงเร็วทันใจ และยังมีช่วงไดนามิกที่กว้าง รองรับการใช้เสียงแบบมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 299 บาท

3. SIGNO GAMING ACC CONDENSER MICROPHONE MP-701 BLACK

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมโครโฟนเกมมิ่ง SIGNO MP-701 เป็นไมโครโฟนคอนเดนเซอร์อีกรุ่นที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพสูง สามารถใช้บันทึกเสียง อัดเพลง เสียงพากษ์ สตรีมเกม สตรีมมิ่งวิดีโอ หรือใช้งานอื่นได้อย่างอเนกประสงค์ มีพอร์ตเชื่อมต่อ Aux 3.5 มม. สำหรับคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Sound Card เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงไปอีกขั้นได้ด้วย ไมค์แคสเกมรุ่นนี้มาพร้อมขาตั้งที่แข็งแรง ปรับระดับได้ พร้อมฟองน้ำและแผ่นกันลมที่ช่วยตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังมี Shock Mount ที่ช่วยกันเสียงรบกวนจากแรงสั่นสะเทือนอีกด้วย

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 750 บาท

B2S Printer Ink Peper

4. RAZER ไมโครโฟนเกมมิ่ง สี Quartz รุ่น Seiren Mini

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

เอาใจเกมเมอร์สาวสายหวานและคนที่ชอบไอเทมสีพาสเทลสวยเรียบง่าย สบายตา กับไมค์เกมมิ่ง แนะนำอย่าง Razer Seiren Mini ไมค์คอนเดนเซอร์ขนาดกะทัดรัดสมชื่อ แต่มาพร้อมคุณภาพการบันทึกเสียงที่คุ้มเกินราคา สามารถอัดเสียงพร้อมกับตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ลดการเกิดเสียงจากการสั่นสะเทือน เช่น การเคาะแป้นพิมพ์หรือการคลิกเม้าส์ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถถอดและติดตั้งบนแขนบูมหรือขาตั้งไมค์ที่ใช้เกลียวมาตรฐานขนาด 5/8 นิ้วได้สะดวก เรียกได้ว่าเป็นไมค์เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับการพกพาที่สุดอีกตัวหนึ่งเลยล่ะค่ะ

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 1,690 บาท

5. HYPER X GAMING MICROPHONE SOLOCAST USB

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมค์ HyperX รุ่น SoloCast รุ่นนี้มีไฮไลท์อยู่ที่พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ที่ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกกว่าเดิม ที่สำคัญยังมาพร้อมฟังก์ชันอีกมากมายเพื่อการอัดเสียง แคสเกม สตรีมมิ่งวิดีโอ หรือการร้องเพลงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเสียงแบบ Plug N Play รองรับการใช้งานร่วมกับ OBS, Xsplit, Streamlabs OBS และโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย เน้นการอัดเสียงทิศทางเดียว มาพร้อมเซนเซอร์และไฟ LED แจ้งสถานะการใช้งาน ขาตั้งยืดหยุ่น ปรับระดับและองศาได้หลายระดับ สามารถเชื่อมต่อเกลียวยึดแขนบูมและขาไมค์ขนาด 3/8 หรือ 5/8 นิ้วได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไมค์แคสเกมอีกรุ่นที่น่าสนใจและมืออาชีพไม่ควรพลาด

การรับประกัน : 2 ปี

ราคา : 1,990 บาท

6. AVERMEDIA USB MICROPHONE AM310

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมโครโฟน AVerMedia AM310 เป็นไมค์เกมมิ่ง แนะนำอีกรุ่นที่มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB เหมาะสำหรับนักร้อง นักดนตรี และ YouTuber ทุกสาย รองรับการบันทึกเสียงคุณภาพสูงระดับสตูดิโอและยังเหมาสะำหรับใช้งานเพื่อ Live Streaming ด้วยระบบรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงทิศทางเดียว ทำให้บันทึกเสียงได้คุณภาพดี แม่นยำ ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้าง ทำให้เสียงชัดและกังวาลใส นอกจากนี้ไมโครโฟน AVerMedia AM310 มียังช่องหูฟัง 3.5 มม สำหรับทดสอบ Sound Check ก่อนใช้งานด้วย ที่สำคัญยังหมดกังวลเรื่องปัญหาเสียงดีเลย์ เป็นไมโครโฟนคุณภาพดีอีกรุ่นที่ Content Creator ไม่ผิดหวังแน่นอน

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 3,490 บาท

SpeedCom Keyboard

7. RAZER ไมโครโฟนเกมมิ่ง รุ่น SEIREN V2 X

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

เอาใจสาวก RAZER กันอีกครั้งกับ ไมโครโฟนเกมมิ่ง RAZER รุ่น SEIREN V2 X อัปเดตใหม่ล่าสุด ออกแบบมาสวยงาม โฉบเฉี่ยว ผ่านการทดสอบจากสตรีมเมอร์มืออาชีพทำให้ได้รับการยอมรับว่าเหมาะสำหรับการสตรีมเกมและสตรีมมิ่งวิดีโออย่างแท้จริง ทางด้านดีไซน์มีความสวยงาม กระทัดรัด และทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการรับเสียงด้วย Super cardioid ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากรอบข้างทำให้คุณภาพเสียงเวลาสตรีมมิ่งคมชัด ไม่สะดุด และยังมาพร้อมฟังก์ชัน Shock Resistant ที่จะช่วยลดเสียงจากการสั่นหรือการกระแทกได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไค์แคสเกมที่สตรีมเมอร์ตัวจริงการันตี

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 3,790 บาท

8. HYPER X GAMING MICROPHONE QUADCAST STANDALONE

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมค์ HyperX QuadCast ถือว่าเป็นไมโครโฟนเกมมิ่งฟูล ฟังก์ชันที่ดีที่สุดอีกรุ่นหนึ่งที่เราอยากแนะนำ เพราะมาพร้อมระบบการทำงานคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งที่ช่วยยึดไมค์ได้แข็งแรงทนทานพร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน มีอุปกรณ์กรองเสียงในตัวเพื่อลดปัญหาเสียงแทรกซ้อน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกการทำงานได้ถึง 4 รูปแบบ คือ การรับเสียงแบบสเตอริโอ รับเสียงรอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า และรับเสียงสองทิศทาง ควบคุมโดยใช้แป้นควบคุมที่ใช้ง่าย ตอบสนองรวดเร็ว ปรับฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ทันใจ หัวต่อสำหรับยึดรองรับเกลียวขนาด 3/8 และ 5/8 นิ้วซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน ตัวรับสัญญาณ Input ได้รับการรับรองโดย Discord และ TeamSpeak จะเชื่อมต่อกับ PC, PS4 หรือ Mac ก็มั่นใจในคุณภาพได้แน่นอน

การรับประกัน : 2 ปี

ราคา : 4,390 บาท

9. RAZER SEIREN EMOTE USB STREAMING MICROPHONE

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมโครโฟน RAZER Seiren Emote อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองจาก RAZER ที่จะมายกระดับการสตรีมมิ่งให้คุณภาพเหนือระดับไปอีกขั้น ผ่านการรับรองจาก Streamlabs ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับ Streaming และบันทึกเสียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ระบบภายในใช้แคปซูลแบบไดนามิกเพื่อลดเสียงรบกวนและสัญญาณแทรกซ้อน ทำให้ได้เสียงคมชัด สมจริง และช่วงเสียงที่เสถียรมากที่สุด ที่สำคัญยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Limiter แบบ Digital และ Analog ได้ ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์แสดงอารมณ์ผ่านอีโมจิด้วย

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 5,490 บาท

10. HYPER X GAMING MICROPHONE QUADCAST S STANDALONE USB

ไมโครโฟนเกมมิ่ง, ไมค์แคสเกม, ไมค์เกมมิ่ง แนะนำ

ไมค์ HyperX รุ่น QuadCast S เป็นไมโครโฟนแบบสแตนด์อโลนที่รวมฟังก์ชันทุกอย่างเอาไว้ครบครันในหนึ่งเดียว ใครต้องการไมค์คอนเดนเซอร์คุณภาพสูง ไมค์เกมมิ่ง แนะนำจากเรารุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานคุณภาพจาก QuadCast มาพร้อมตัวยึดป้องกันการสั่นสะเทือนเพื่อลดเสียงรบกวน มีระบบไฟ LED บอกสถานะการทำงาน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกฟังก์ชันการใช้งานได้ถึง 4 รูปแบบเช่นเดียวกับ ไมค์ HyperX QuadCast รุ่นปกติ สามารถเชื่อมต่อกับขาตั้งที่มีเกลียวขนาด 3/8 และ 5/8 นิ้วได้ แสงไฟ RGB และเอฟเฟกต์ไดนามิกสามารถปรับแต่งผ่านซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY ได้โดยตรง นอกจากนี้ยังผ่านการรับรองโดย Discord และ TeamSpeak และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Streamlabs OBS, OBS Studio และ XSplit อีกด้วย

การรับประกัน : 2 ปี

ราคา : 5,990 บาท

Banana IT Apple

สรุป

ใครที่อยากรู้ว่าปี 2022 จะเลือกซื้อไมโครโฟนเกมมิ่งยี่ห้อไหนดีก็คงได้ตัวเลือกดี ๆ กันไปแล้ว ไมค์เกมมิ่ง แนะนำทั้ง 10 รุ่นมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมและลักษณะการใช้งานของเรา สายเกมเมอร์และ Content Creator ที่กำลังตามหาไมค์เล่นเกม 2022 อยู่ไม่ผิดหวังแน่นอน