ประกันโรคร้าย ประกันมะเร็ง, ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า

ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน ดีไหม? เราแนะนำให้ละเอียดยิบก่อนตัดสินใจทำ

เมื่อพูดถึงการทำประกันหลายคนอาจส่ายหน้าเพราะกลัวถูกโกงหรือไม่คุ้มค่า แต่จริง ๆ แล้วการทำประกันคือการประกันความเสี่ยงให้กับตัวเราและคนที่เรารัก โดยเฉพาะปัจจุบันที่ไม่รู้ว่าจะมีเรื่องฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว การทำประกันโรคร้าย ประกันมะเร็ง จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ให้สบายใจและอุ่นใจกว่าเดิม และหนึ่งในประกันโรคร้ายแรง ประกันมะเร็งที่น่าสนใจก็คือประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน ซึ่งวันนี้ทีมมีดีรีวิวจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ แบบละเอียดยิบ ว่าประกันแผนนี้มีความน่าสนใจอย่างไร เพื่อเป็นตัวช่วยก่อนตัดสินใจทำประกันให้ตัวเองและคนในครอบครัว

ประกันโรคร้ายแรงและประกันมะเร็งคืออะไร?

ประกันโรคร้าย ประกันมะเร็ง คือ ประกันที่จ่ายเงินก้อนให้เราเมื่อตรวจเจอโรคร้าย เช่น โรคหลอดเลือดในสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือมะเร็งตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ข้อดีของประกันประเภทนี้ก็คือให้วงเงินความคุ้มครองสูงแต่จ่ายเบี้ยประกันต่ำกว่าประกันสุขภาพทั่วไป เหมาะกับคนที่กังวลว่าจะไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาลเมื่อป่วยเป็นโรคในกลุ่มโรคร้ายแรงและมะเร็ง เนื่องจากโรคเหล่านี้ต้องรักษาต่อเนื่องและมีค่าใช้จ่ายสูง

ทำไมต้องทำประกันโรคร้ายแรง

อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าเมื่อป่วยเป็นโรคร้ายแรงขึ้นมา ค่าใช้จ่ายในการรักษาอาจสูงถึงหลักแสนหรือหลักล้าน หากเราหรือคนในครอบครัวป่วยก็อาจต้องเสี่ยงสูญเสียเงินเก็บออมทั้งหมดเพื่อนำมาใช้ในการรักษา บางคนอาจถึงขั้นต้องกู้หนี้ยืมสินมาเลยก็ได้ ดังนั้นการทำประกันเอาไว้ก่อนจึงช่วยประกันความเสี่ยงให้กับเงินออมของเรานั่นเอง

วิธีเลือกประกันโรคร้ายแรงให้ตอบโจทย์

ปัจจุบันมีแผนประกันโรคร้าย ประกันมะเร็งให้เราเลือกมากมาย แต่จะเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด ลองนำแนวทางนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

 • เช็กวงเงินคุ้มครองว่าเหมาะสมกับงบประมาณที่เราต้องการหรือไม่
 • เช็กวงเงินค่ารักษาพยาบาลว่าครอบคลุมค่ารักษาที่เราประมาณการไว้ไหม
 • ค่าเบี้ยประกันเท่าไร เรามีความสามารถในการชำระเบี้ยประกันให้ครบหรือไม่
 • คุ้มครองโรคอะไรและคุ้มครองในระยะไหนบ้าง
 • เงื่อนไข ข้อยกเว้น และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ไหม ตรงนี้ก็ต้องนำไปพิจารณาด้วยนะ

ทำความรู้จักกับซิกน่า (Cigna)

ก่อนไปดูรายละเอียดประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน เรามาทำความรู้จักกับกลุ่มบริษัทซิกน่ากันสักนิด บริษัทประกันแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนียและเมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเน็กติคัท ประเทศอเมริกา ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ซิกน่า ดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 225 ปีแล้วและถือเป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านประกันสุขภาพระดับโลก ให้บริการลูกค้ากว่า 95 ล้านคนใน 30 ประเทศทั่วโลก โดยยึดถือแนวคิดและความเชื่อว่า “ทุกคนควรมีชีวิตที่ดีทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพทางการเงิน โดยซิกน่าจะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงความคุ้มครองด้านระบบประกันสุขภาพที่ดีแบบไม่ไกลเกินเอื้อม”

ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน สุดคุ้มค่าสำหรับวัยทำงาน

ระยะไหนก็คุ้มครอง ไม่ยกเลิกกรมธรรม์แม้พบโรคร้าย คุ้มครองสูงสุด 2,500,000 บาท* พิเศษครั้งแรกในประเทศไทย!! สามารถซื้อแผนเสริม “การรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด” คุ้มครองสูงสุด 5 ล้านบาท

ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน เป็นประกันสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ครบครันทั้งในด้านความคุ้มครองและความคุ้มค่า เพราะเราไม่ต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตามจริงทั้งผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) นอกจากนี้หากตรวจพบโรคร้ายแรงก็ยังไม่ยกเลิกกรมธรรม์ด้วย โดยประกันแผนหลักจะเป็นประกันมะเร็งที่คุ้มครองทั้งระยะลุกลามและไม่ลุกลาม ส่วนแผนเสริมจะเป็นประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงซึ่งเราสามารถเลือกซื้อเพิ่มได้อิสระ ออกแบบแผนประกันได้ตามใจ เบี้ยประกันเริ่มต้น 281 บาท/เดือนเท่านั้น

รายละเอียดความคุ้มครองของประกันโรคร้าย ซิกน่า

 • คุ้มครองโรคมะเร็งระยะลุกลาม สูงสุด 3 ล้านบาท
 • คุ้มครองโรคเนื้องอก ซีสต์ มะเร็งระยะไม่ลุกลาม สูงสุด 3 แสนบาท
 • เลือกซื้อความคุ้มครองเสริมตามความเสี่ยงโรคร้าย สูงสุด 3 ล้านบาทต่อโรค ยกเว้นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง คุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท
 • ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเครือข่าย แต่ครั้งแรกต้องสำรองจ่ายเองก่อนและทำเรื่องเคลมประกันเพื่อรับสิทธิไม่ต้องสำรองจ่ายเองในครั้งต่อไป

แผนประกันแนะนำ

ประกันโรคร้าย ประกันมะเร็ง, ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า

แผนความคุ้มครองเสริม เลือกซื้อได้อิสระ

ประกันโรคร้าย ประกันมะเร็ง, ประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า

จะเห็นได้ว่าความคุ้มครองแต่ละแผนออกแบบมาให้ค่อนข้างคุ้มค่า มอบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สามารถเลือกเบี้ยประกันได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้เรายังสามารถปรับแต่งความคุ้มครองเสริมได้ตามความเสี่ยงของโรคกลุ่มต่าง ๆ ทำให้ไม่ต้องจ่ายแพงกว่าโดยไม่จำเป็น

เงื่อนไขการทำประกัน ซิกน่า ซูเปอร์แพลน

 • ทำได้ตั้งแต่อายุ 20 – 60 ปี และต่ออายุได้ถึง 70 ปี
 • เบี้ยประกันจะปรับเพิ่มขึ้นตามอายุของผู้เอาประกันภัย

สรุป

โรคร้ายแรงและมะเร็งเป็นโรคที่ไม่แสดงอาการล่วงหน้า บางครั้งก็สามารถเกิดขึ้นได้กับคนอายุน้อย แม้แต่วัยหนุ่มสาวที่คิดว่าตัวเองแข็งแรงก็เสี่ยงไม่แพ้กัน ดังนั้นประกันโรคร้ายแรง ซิกน่า ซูเปอร์แพลน จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราและคนใกล้ชิด เพราะสามารถเลือกแผนประกันได้ยืดหยุ่นกว่า แถมยังคุ้มครองทั้งโรคมะเร็งและโรคร้ายอื่น ๆ ด้วย

ที่มาอ้างอิง : cigna.co.th

Scroll to Top