แจกพิกัด! ไอเทมของใช้ในบ้านที่ทุกคนต้องมี เพิ่มความสะดวกสบาย ให้ชีวิตดี๊ดี

แม้ว่าบ้านแต่ละคนจะออกแบบดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนอาศัยอยู่บ้านเป็นหลัง ๆ หรือบางคนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม แต่ถ้าพูดของใช้ในบ้านที่จำเป็นและทุกบ้านควรต้องมี! เชื่อว่าต้องมีของใช้ที่เหมือนกันอย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 10 อย่างแน่นอน ซึ่งไอเทมแต่ละชนิดจะมีประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่างกันออกไป และยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เราได้มีชีวิตดี๊ดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 ไอเทมของใช้ในบ้านที่ทุกคนต้องมี!! โดยของใช้แต่ละชนิดล้วนแต่เป็นของใช้ที่จำเป็นทั้งนั้น หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง มีอะไรบ้างนั้น เรามาเช็กลิสต์ไปพร้อมกันเลยว่าคุณยังไอเทมไหนกันบ้าง มาดูกัน

ถังปั่นถูพื้น, เครื่องซักผ้าฝาบน, อ่างล้างจาน
Image Credit : freepik.com

เช็คลิสต์ของใช้ในบ้านที่ทุกคนควรต้องมี!! ช่วยให้คุณมีชีวิตที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เอาล่ะ! วันนี้เราได้คัดไอเทมเด็ด ๆ สุดเจ๋งที่ทุกคนควรต้องมีติดบ้าน ถ้าบ้านใครมีของใช้เหล่านั้นล่ะก็รับรองเลยว่าชีวิตดี๊ดีแน่นอน ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และทุนแรงทำให้ไม่เหนื่อย จะมีของใช้ชิ้นไหนที่ถูกใจบ้างนั้น เตรียมจดเช็คลิสต์พร้อมกันเลย

1. เครื่องฟอกอากาศ

ไอเทมแรกที่ขาดไม่ได้สำหรับคนยุคนี้เลยก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยดี ๆ ที่จะเปลี่ยนอากาศภายในบ้านให้สะอาด ยังช่วยลดฝุ่นและกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ภายในบ้านได้ ยิ่งใครที่ใช้ชีวิตในเมืองควรต้องมีจริง ๆ เพราะในแต่วันละที่คุณจะต้องออกไปนอกบ้าน จะต้องเจอทั้งมลภาวะ ควันพิษจากท่อไอเสียของรถยนต์ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กหรือ PM 2.5 มีผลกระทบต่อสุขภาพโดยตรง ทำให้หลายคนเป็นภูแพ้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าถ้ามีเจ้าไอเทมสุดเจ๋งอย่างเครื่องฟอกอากาศ จะช่วยให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์และมีสุขภาพที่ดีขึ้น

2. เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า

เครื่องซักผ้า อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้จริง ๆ ทุกบ้านควรต้องมี!! ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้เสื้อผ้าแลดูสะอาดหมดจด แถมยังช่วยทุนแรง และประหยัดเวลาในการซักผ้า ทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนในวันหยุดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เครื่องซักผ้ายังมีให้เลือกหลายประเภท อาทิเช่น เครื่องซักผ้าฝาบนจะมีทั้งแบบถังเดี่ยวและแบบถังคู่ เครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าที่มีเครื่องอบผ้าในตัว ตอบโจทย์ให้กับคนอยู่คอนโดมิเนียม มีพื้นที่จำกัดไม่มีที่ให้ตากผ้าจะเหมาะมาก ๆ ใครชอบเครื่องซักผ้าสไตล์ไหนสามารถไปหาซื้อมาใช้กันได้ ส่วนราคาเริ่มต้นหลักพันต้น ๆ เท่านั้

3. ตู้เก็บของหรือชั้นวางของ

เครื่องซักผ้ตู้เก็บของหรือชั้นวางของ นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกบ้านควรต้องมี!! ซึ่งจะช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีของกระจุกกระจิก ของสะสม หนังสือ ฯลฯ ควรต้องหาตู้เก็บของมาใส่ไว้ให้เป็นที่ เพื่อสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้กว้างมากขึ้น ยิ่งใครที่อยู่คอนโดมิเนียมแล้วมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ยิ่งควรต้องมีตู้เก็บของไว้ใช้งานเลย จะเลือกใช้เป็นตู้ตั้งพื้นหรือ Build-in กับผนังบ้านเลยก็ได้เช่นกัน

4. อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน

คงไม่มีใครที่ไม่อยากให้บ้านสกปรกจริงไหม? ดังนั้นอุปกรณ์ทำความสะอาดจึงเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกบ้านต้องมี โดยเฉพาะถังปั่นถูพื้นช่วยทุ่นแรงทำให้เหนื่อยน้อยลง และประหยัดเวลาในการทำงานบ้านได้มากขึ้น ด้วยวิธีใช้งานง่ายสุด ๆ แค่นำไม้ถูพื้นวางให้ตรงล็อคและกดลงไปบนถังปั่นให้หมาด โดยที่คุณไม่ต้องบิดผ้าเองให้เมื่อยมือ ช่วยประหยัดแรงได้เยอะเลย ส่วนไม้ถูพื้นอาจจะเลือกที่สามารถโค้งงอได้ เพื่อให้เช็ดถูได้ทุกซอกทุกมุมของบ้าน รวมถึงเช็ดหลังตู้หรือบริเวณที่ยากในการทำความสะอาด

ถังปั่นถูพื้น, เครื่องซักผ้าฝาบน, อ่างล้างจาน
Image Credit : freepik.com

5. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

เมื่อมีอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านไปแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ ที่ควรต้องมีติดบ้านไว้เลย ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเหล่านี้ก็จะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้า เช่น น้ำยาซักผ้า ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาซักผ้าขาว ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ เช่น น้ำยาถูพื้น น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ ฯลฯ นับว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้จริง ๆ

6. อุปกรณ์เครื่องครัว

แม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าไม่ได้เป็นคนที่ชอบทำอาหาร ส่วนใหญ่จะซื้อกินอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เครื่องครัว แต่อยากจะบอกว่าอุปกรณ์เครื่องครัวมีหลากหลายประเภท และอุปกรณ์บางชนิดก็จำเป็นที่ทุกบ้านควรต้องมี ถ้าซื้อข้าวแกงมากินแต่ไม่มีช้อนแล้วจะกินได้ไหม? หรือไม่มีจานก็ทำให้กินอาหารได้ไม่สะดวก แต่ถ้าใครที่ชอบทำอาหารกินเองยิ่งต้องมีอุปกรณ์เครื่องครัวให้ครบครัน เช่น ไมโครเวฟ หม้อทอดไร้น้ำมัน กระทะไว้ทอดหรือผัด หม้อสำหรับต้ม เขียง มีด ซิงค์ล้างจานหรืออ่างล้างจาน เพื่อสะดวกในการล้างทำความสะอาดต่าง ๆ

7. เครื่องดูดฝุ่น

ใครแพ้ฝุ่น ทำความสะอาดบ้านเมื่อไหร่ฝุ่นฟุ้งกระจายทุกครั้ง แนะนำให้เลือกใช้เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยให้ลดฝุ่นที่ฟุ้งกระจายทั่วอากาศได้เป็นอย่างดี และเครื่องดูดฝุ่นยังช่วยจัดการทำความสะอาดฝุ่น เศษผง รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ทำงานได้ทั้งบนพื้นเรียบ พรม โซฟา เก้าอื้ ใต้โต๊ะ หรือตามซอกมุมต่าง ๆ ทั้งนี้ เครื่องดูดฝุ่นมีให้เลือกหลายประเภท เช่น เครื่องดูดฝุ่นมีสาย เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นมือถือ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ และเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เป็นต้น

8. ไม้กวาดประเภทต่าง ๆ

ไม้กวาด จัดเป็นไอเทมที่ทุกบ้านควรมีติดบ้าน!!! แม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นจะช่วยทำความจัดการทำความสะอาดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว แต่การทำความสะอาดบางครั้งก็ไม่ต้องถึงขั้นใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือใครต้องการกวาดใบไม้ เศษดินทรายหน้าบ้าน อุปกรณ์ที่เหมาะสมก็ควรเป็นไม้กวาดจะช่วยให้ทำความสะอาดได้ดี ซึ่งไม้กวาดแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ถังปั่นถูพื้น, เครื่องซักผ้าฝาบน, อ่างล้างจาน
Image Credit : freepik.com

9. อินเทอร์เน็ต

ยุคนี้ถ้าไม่มีอินเทอร์เน็ตคงจะลำบากแน่นอน จากเมื่อก่อนอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องไกลตัว ไม่จำเป็นต้องติดตั้งก็ได้เพราะยังไม่ค่อยมีผลกระทบต่อชีวิตมากเท่าไหร่ แต่เมื่อสถานการณ์โลกเปลี่ยนไป ทำให้อินเทอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวัน และเมื่อหลายคนต้องทำงานบ้าน (Work Form Home) ค้าขายยุคนี้ยังต้องปรับเปลี่ยนมาขายทางออนไลน์ เพื่อสร้างยอดขายให้มากขึ้น และเด็ก ๆ ก็ต้องเรียนออนไลน์ ซึ่งกิจกรรมนี้ล้วนแต่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

10. ผ้าอเนกประสงค์

ไอเทมสุดท้ายที่ขาดไม่ได้และทุกบ้านควรต้องมีเลยก็ คือ ผ้าเช็ดอเนกประสงค์ สำหรับเช็ดทำความสะอาด โดยแบ่งผ้าตามประเภทในการทำสะอาด เช่น ผ้าสำหรับเช็ดคราบสกปรกในห้องครัว ผ้าสำหรับเช็ดจาน แก้ว หรือผ้าสำหรับเช็คโต๊ะทั่วไป เนื่องจากคุณสมบัติของเนื้อผ้าแต่ละชนิดจะไม่เหมือนกัน ทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานย่อมแตกต่างกัน เช่น ถ้าเป็นผ้าฝ้ายเหมาะสำหรับเช็ดจานชามแก้วให้แห้ง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สามารถซึบซับน้ำได้ดี ส่วนผ้าไมโครไฟเบอร์ เหมาะสำหรับเช็ดทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดี เช็ดบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้โดยที่ไม่รอยขีดข่วน ยังสามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้อีกด้วย และที่สำคัญการที่ทุกบ้านมีผ้าเอนกประสงค์ไว้เช็ดทำความสะอาดนั้น จะช่วยลดการใช้กระดาษทิชชู่ได้เยอะมาก ๆ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้อีกด้วย

สรุป

ทั้งหมดนี้ก็คือไอเทมสุดเจ๋งที่ทุกบ้านควรมี จากที่อ่านดูในลิสต์แล้วบ้านใครที่ยังไม่มีไอเทมหรือของใช้ในบ้านชิ้นไหนก็ไปหาซื้อกันได้เลย รับรองว่าถ้ามีครบทุกไอเทมตามที่เราได้แนะนำนั้น การใช้ชีวิตประจำวันคุณจะต้องดี๊ดีอย่างแน่นอน แถมมีสุขภาพดีอีกด้วย

Shopee 11.11 Big Sale แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 มากมายให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. – 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!