รวม 10 ของที่ต้องมี Work from home ให้ทำงานได้สนุกและสบายกว่าเดิม

ใครทำงานที่บ้านกันจนเบื่อแล้วยกมือขึ้น!? เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ ชาวมีดีรีวิวหลายคนต้องปรับไลฟ์สไตล์ใหม่ บางคนปรับลดเวลาทำงานที่ออฟฟิศ ส่วนบางคนก็ต้อง Work from home แบบเต็มเวลา เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เราต้องปรับตัว ซึ่งการทำงานที่บ้านช่วงแรกก็ดูน่าตื่นเต้น น่าสนุก และแปลกใหม่ แต่นาน ๆ ไปทำไม๊ทำไมยิ่งเบื่อ เซ็ง และรู้สึกเหนื่อยกว่าเดิม? ลองมาดูกันว่าเรามีตัวช่วยอย่างอุปกรณ์ Work from home ที่เหมาะสมแล้วหรือยัง เพราะไอเทมดี ๆ ช่วยเปลี่ยนการทำงานที่บ้านให้สนุก สะดวก สบาย ดีต่อร่างกายและใจของเรามากกว่าที่คิด ลองมาดู 10 ของที่ต้องมี Work from home ที่ทีมมีดีรีวิวเลือกมาแนะนำกันได้เลย!

10 ของที่ต้องมี Work from home เปลี่ยนการทำงานที่บ้านให้สนุก สบาย ดีต่อใจยิ่งกว่าเดิม

1. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

ใครมีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยเวลาทำงาน ลองใช้อุปกรณ์ Work from home อย่างเบาะรองนั่งหรือ Curble Chair (Curble Wider) กันดูสิ เพราะนี่คือเก้าอี้เสริมเพื่อสุขภาพที่ทำให้เรานั่งเก้าอี้ทำงานได้สบายขึ้น เพราะเบาะที่ผลิตจากพลาสติกแข็งเสริมด้วยฟองน้ำเนื้อแน่นตัวนี้จะเข้ามาปรับสรีระของเรา ช่วยดันหลังให้ตรงโดยอัตโนมัติ เป็นการปรับบุคลิกภาพให้ดีขึ้นแถมยังลดอาการปวดหลังและปวดคอด้วยนะ

ราคาประมาณ :  2,550 บาท

2. เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

มีเบาะรองนั่งแล้วจะขาดเบาะรองหลังเพื่อสุขภาพไปก็คงไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในของที่ต้องมี Work from home เลยล่ะ! เบาะรองหลังจะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาปวดหลัง ปวดเอว และปวดคอระหว่างนั่งทำงาน เนื่องจากเขาออกแบบมาให้โค้งรับกับสรีระแผ่นหลังและช่วงเอวของเรา นอกจากนี้ยังช่วยปรับท่านั่งให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้หลังตรง เป็นการปรับบุคลิกของเราไปในตัว สามารถใช้ได้ทั้งกับเก้าอี้ทำงานและเบาะรถยนต์เลยนะ ใครต้องนั่งทำงานหรือขับรถนาน ๆ ต้องลอง

ราคาประมาณ : 680 บาท

3. ยางยืดบริหารมือ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

ใครที่ต้องพิมพ์งาน เขียนหนังสือ หรือนั่งทำงานนาน ๆ แล้วบางครั้งรู้สึกชามือ ชานิ้ว ปวดร้าวลงแขน ข้อมือหรือแขนอ่อนแรง นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าอาการออฟฟิศซินโดรมกำลังถามหา! ซึ่งเราสามารถป้องกันอาการเหล่านี้ได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ Work from home ยางยืดบริหารมือ ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กและทำให้กล้ามเนื้อฝ่ามือของเราแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้การใช้ยางยืดเพื่อบริหารมือในช่วงพักระหว่างทำงานยังช่วยคลายเครียด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ผ่อนคลายความเมื่อยล้า แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดจากภาวะนิ้วล็อกหรือมือชาได้อีกด้วย

ราคาประมาณ : 250 บาท

4. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เมื่อพูดถึงของที่ต้องมี Work from home เพราะเก้าอี้เพื่อสุขภาพคือหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดที่ทำให้เรานั่งทำงานได้ต่อเนื่อง สบายกว่า ลดอาการปวดหลัง ปวดเอว และปวดคอได้ดี เนื่องจากเก้าอี้เหล่านี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของเรา ที่สำคัญเบาะยังแน่น อยู่ตัวดีกว่าเก้าอี้ทั่วไป จึงรองรับบริเวณก้นกบได้ดี พนักพิงและโครงสร้างเก้าอี้โค้งรับสรีระ สามารถปรับเอนและปรับความสูงได้ ยิ่งใครลงทุนซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพรุ่นราคาสูงก็ยิ่งได้ลูกเล่นเพิ่มขึ้น เช่น การปรับระดับที่วางแขนหรือวัสดุที่นำมาผลิต เป็นต้น ใครต้องนั่งทำงานทั่งวัน ลองเปลี่ยนเก้าอี้ทั่วไปมาเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพดูสิ ชีวิตดีขึ้นแน่นอน!

ราคาประมาณ : 4,590 บาท

5. โต๊ะปรับระดับเพื่อสุขภาพ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

โต๊ะเป็นไอเทม Work from home ที่หลายคนอาจมองข้าม แต่เราขอบอกเลยว่าโต๊ะทำงานที่ดีส่งผลต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด เพราะโต๊ะสำเร็จรูปทั่วไปไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของเราแบบเฉพาะเจาะจง ส่งผลให้โต๊ะนั่งไม่สบาย ความสูงไม่พอดี จนทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมตามมา แต่ปัญหานี้จะหมดไปแค่เปลี่ยนมาใช้โต๊ะทำงานแบบปรับระดับได้ เราสามารถเลือกปรับความสูงได้ตามใจ จะนั่งหรือยืนทำงานก็เลือกความสูงได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญดีไซน์โต๊ะปรับระดับเดี๋ยวนี้ยังออกแบบมาสวย เรียบง่ายสไตล์มินิมอล ไม่ใหญ่ หนา หรือเทอทะ เลือกช้อปมาคุมโทนห้องทำงานได้แบบเก๋ ๆ แน่นอน

ราคาประมาณ :  13,900 – 19,900 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาด)

6. โคมไฟตั้งโต๊ะ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

แสงสว่างที่เหมาะสมก็เป็นตัวช่วยให้เราทำงานได้สบายขึ้น ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาแถมยังช่วยรักษาสุขภาพตาของเราด้วย เพราะฉะนั้นทีมมีดีรีวิวจึงขอแนะนำไอเทม Work from home อย่างโคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งปัจจุบันมีโคมไฟตั้งโต๊ะสวย ๆ หลายแบบ ทั้งแบบเรียบง่าย ดูดี เหมาะกับคนชอบความมินิมอล ไปจนถึงโคมไฟตั้งโต๊ะน่ารัก ๆ แต่อย่าลืมว่าฟังก์ชันที่ควรมีแบบขาดไม่ได้เลยก็คือสามารถเสียบสายชาร์จแบบ USB ได้และต้องปรับระดับแสงไฟได้ด้วย

ราคาประมาณ : 200 บาท

Shopat24 New Member

7. ที่วางเท้าเพื่อสุขภาพ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

ที่วางเท้าเป็นของที่หลายคนมองข้ามและคิดว่าไม่สำคัญ แต่สำหรับคนที่ต้องทำงานนั่งโต๊ะทั้งวัน การนั่งให้สบายที่สุดและถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์คือปัจจัยที่ทำให้เราทำงานได้สบาย ไม่ปวดกล้ามเนื้อ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดออฟฟิศซินโดรม ซึ่งที่วางเท้าจะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าฝ่าเท้า ไม่ให้เท้าลอยกับพื้น หมดปัญหาการนั่งแล้วความสูงของเก้าอี้ไม่พอดีกับพื้น เป็นของที่ต้องมี Work from home ที่ช่วยให้เรานั่งทำงานได้สบายแถมยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ

ราคาประมาณ : 699 บาท

8. เครื่องพ่นอโรม่า

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

ดูไอเทม Work from home สายสุขภาพกันไปเยอะแล้ว คราวนี้ลองมาช้อปไอเทมน่ารัก ดีต่อใจ และช่วยให้เราผ่อนคลายกันดีกว่า เครื่องพ่นอโรม่าหรือเครื่องทำความชื้นเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีในห้องทำงานที่บ้าน เพราะเขาช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย มีความ Spa day แบบเบา ๆ แถมเรายังสามารถเลือกกลิ่นหอมได้ตามใจชอบ หากวันไหนอยากรู้สึกกระตือรือร้นก็ลองเลือกกลิ่นส้มหรือผลไม้ตระกูลซิตรัส แต่ถ้าวันไหนต้องการสมาธิและทำงานแบบจริงจัง กลิ่นหอมเย็นอย่างกลิ่นมะลิหรือไม้สนก็เหมาะนะ ใครรู้สึกว่าการทำงานที่บ้านเครียดเกินไป การมีเครื่องพ่นอโรม่าสักเครื่องก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ

ราคาประมาณ : 249 บาท

9. พัดลมตั้งโต๊ะ

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

เอาใจคนขี้ร้อนแต่ก็อยากได้พัดลมแบบน่ารักด้วย เพราะจะให้ซื้อพัดลมตัวใหญ่เทอะทะมาตั้งในห้องทำงานที่บ้านก็จะไม่คุมโทน ลองมาดูของที่ต้องมี Work from home ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทยอย่างพัดลมตั้งโต๊ะตัวเล็ก สีพาสเทลหวาน ๆ กันดีกว่า เพราะนอกจากจะสีสวยหวานโดนใจแถมมีขนาดกะทัดรัดแล้ว เวลาทำงานเสียงยังไม่ดังรบกวนจนเกินไป ปรับความแรงได้ 3 ระดับ และยังปรับก้ม-เงยได้ด้วยนะ เวลาทำความสะอาดก็ไม่ยาก แค่ขันน็อตและแยกส่วนหน้ากากกับใบพัดออกมาล้างทำความสะอาด ผึ่งให้แห้ง และประกอบกลับเข้าไปได้เลย

ราคาประมาณ : 439 บาท

10. แผ่นรองข้อมือและคีย์บอร์ด

ของที่ต้องมี Work from home, ไอเทม Work from home, อุปกรณ์ Work from home

ปิดท้ายกันด้วยของที่ต้องมี Work from home ที่ช่วยให้การทำงานสบายและดีต่อสุขภาพมากขึ้นอย่างแผ่นรองข้อมือและคีย์บอร์ด เพราะเขาคือผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับข้อมือของเราเวลาทำงานโดยเฉพาะ ป้องกันการกดทับ ช่วยลดการเสียดสีของข้อมือและขอบโต๊ะ ลดอาการปวดมือ ปวดแขนเพราะผลิตจากเมมโมรี่โฟมเนื้อนุ่มแน่น ทำงานได้ไม่มีสะดุด เซฟตัวเองได้มากกว่าแน่นอน

ราคาประมาณ : 390 บาท

BigC 10.10

สรุป

คนไทยอยู่กับภาวะโควิด-19 มานาน เราก้าวข้ามผ่านวิถี New Normal จนสามารถปรับตัวกับการทำงานที่บ้านได้เป็นอย่างดี แต่ถึงจะปรับตัวได้ การต้องกักตัวอยู่แต่บ้านก็อาจทำให้หลายคนเครียด ที่สำคัญการอยู่บ้านก็อาจไม่พร้อมหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องของไอเทมที่เหมาะสมกับการทำงาน ดังนั้นอย่าลืมเช็กกันสักนิดว่าเราต้องการของที่ต้องมี Work from home อะไรบ้าง ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการทำงานที่บ้าน โดยเฉพาะใครที่นั่งทำงานนาน ๆ แล้วปวดหลัง ปวดเมื่อยเนื้อตัว หรือเริ่มมีสัญญาณออฟฟิศซินโดรม การเปลี่ยนมาใช้ ไอเทม Work from home ที่ช่วยซัพพอร์ตร่างกายของเราโดยเฉพาะอาจตอบโจทย์กว่าก็ได้นะ

ที่มาอ้างอิง : bangkokhospital-chiangmai.com, bumrungrad.com