อาหารเสริมกระชายขาว ยี่ห้อไหนดี? แนะนำกระชายขาวสกัดเสริมภูมิคุ้มกัน กินทุกวันช่วยต้านโรค

ในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ การหันกลับมาพึ่งพาสมุนไพรใกล้ตัวกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตอีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือ “กระชายขาว” ที่กลายเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจในฐานะสมุนไพรไทยเสริมภูมิคุ้มกัน ทำให้การกินกระชายขาวสด ๆ รวมถึงการกินกระชายขาวสกัดกลายเป็นอีกตัวเลือกของคนที่ต้องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและช่วยต้านโรค วันนี้ทีมมีดีรีวิวจึงขอแนะนำอาหารเสริมกระชายขาวสำหรับทุกคนที่กำลังลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอาหารเสริมกระชายขาว ยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีสรรพคุณดี ๆ คล้ายกัน มาดูกันว่าจะมาอาหารเสริมกระชายขาวยี่ห้อไหนที่น่าสนใจ พร้อมตอบคำถามว่าการกินกระชายขาวช่วยต้านโรค ต้านโควิด-19 จริงหรือเปล่า

กระชายขาว สรรพคุณเป็นอย่างไร ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันจริงหรือไม่ ?

ก่อนไปดูกันว่าอาหารเสริมกระชายขาวที่น่าสนใจมียี่ห้ออะไรบ้าง เรามาทำความรู้จักกันให้ดีขึ้นอีกนิดว่าสารสกัดกระชายขาวนั้นช่วยต้านโควิดจริงหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลในรายการโหนกระแส วันที่ 21 ก.ค. 2564 นพ.พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และอดีตนายกสภาการแพทย์แผนไทย กล่าวว่า กระชายขาวเป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน ตามตำรับถือเป็นสมุนไพรธาตุไฟ เมื่อกินเข้าไปแล้วจึงมีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันทั่วไปในร่างกายของเรา ส่วนภูมิคุ้มกันที่จะช่วยป้องกันโรคโควิด-19 โดยเฉพาะนั้นก็ต้องสร้างโดยการฉีดวัคซีน ควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย และการสูดอากาศบริสุทธิ์

การกินสารสกัดกระชายขาวจึงมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันโรคทั่วไป ทำให้ภุมิคุ้มกันของเราแข็งแรงขึ้น ไม่ป่วยง่าย แต่หากต้องการหวังผลเรื่องต้านโควิดแล้วล่ะก็ เราต้องฉีดวัคซีนจึงจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ส่วนการกินสมุนไพรต่าง ๆ นั้นขอให้ทำควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองพื้นฐาน จึงจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ภูมิคุ้มกันสมบูรณ์ หมดห่วงเรื่องโรคต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน

อาหารเสริมกระชายขาว ยี่ห้อไหนดี? แนะนำกระชายขาวสกัด 10 ยี่ห้อน่าสนใจ ปลอดภัย มีคุณภาพ

1. กระชายขาวเฮิร์บสยาม

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

อาหารเสริมกระชายขาว HERB SIAM WHITE GALINGALE EXTRACT เป็นสารสกัดกระชายขาวชนิดแคปซูล มีสรรพคุณเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและช่วยต้านเชื้อไวรัสเนื่องจากอุดมไปด้วยสาร Pandulatin A และสาร Pinostrobin ซึ่งมีส่วนในการต้านต้านโควิด-19 และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสด้วย (จากการทดลองในหลอดทดลอง) นอกจากนี้กระชายขาวเฮิร์บสยามอุดมไปด้วยสารสกัดจากกระชายขาว เบต้ากลูแคน ซิงก์ ขมิ้นชัน ชะเอม พลูคาว อะเซโรลาเชอร์รี่ และวิตามินซี จึงช่วยบำรุงสมอง บำรุงกำลัง ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมัน ลดความดันโลหิต และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย

ราคา :  390 บาท (60 แคปซูล)

2. กระชายขาวออแกนิกโยฮันนาห์ ชนิดแคปซูล

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

กระชายขาวสกัดสูตรออแกนิกชนิดแคปซูล ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สะอาด ได้คุณภาพมาตรฐาน GMP ด้วยการนำกระชายขาวมาอบแห้งและบดก่อนนำบรรจุลงแคปซูล อุดมไปด้วยสารสำคัญมากกว่าการบรรจุแบบธรรมดา 5 – 10 เท่าโดยที่ไม่สะสมและไม่เป็นอันตรายต่อตับ ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส บำรุงกระดูก และยังช่วยบำรุงสมองเนื่องจากทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น หากสงสัยว่าจะเลือกซื้อกระชายขาว ยี่ห้อไหนดี กระชายขาวออแกนิกโยฮันนาห์ก็คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพทุกคน

ราคา :  290 บาท (100 แคปซูล)

3. อาหารเสริมกระชายขาว KRACHAI

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

อาหารเสริมจากกระชายขาว KRACHAI สูตรเข้มข้น อุดมไปด้วยสาร Pandulatin A และสาร Pinostrobin ที่มีส่วนช่วยต้านเชื้อไวรัสและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน GMP สะอาด ปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากดูแลตัวเองและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงในทุกวัน

ราคา :  129 บาท (30 แคปซูล)

Lazada Coupon

4. กระชายขาวสกัด FINOVIA

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

สมุนไพรกระชายขาวรูปแบบแคปซูล FINOVIA มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย พร้อมสรรพคุณป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ ยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัส ปรับสมดุลฮอร์โมน บำรุงสมอง บำรุงกระดูก ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี กินแล้วสดชื่น เป็นตัวช่วยบำรุงกำลังและบำรุงสุขภาพของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ราคา :  290 บาท (60 แคปซูล)

5. กระชายขาวทรีเฮิร์บส์

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

ใครกำลังตามหากระชายขาว ยี่ห้อไหนดีที่นอกจากมีคุณประโยชน์จากกระชายแล้วยังมีวิตามินและคุณค่าจากสมุนไพรอื่น ๆ ด้วย ต้องลองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทรีเฮิร์บส์ที่มีส่วนผสมของกระชายขาว เบต้า กลูแคนจากยีสต์ สารสกัดจากขมิ้น สารสกัดขิง และวิตามินซี มีส่วนช่วยสร้างและบำรุงภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยต้านการอักเสบ ลดไขมันในร่างกาย ลดคอเลสเตอรอล เพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนดี ผลิตและบรรจุจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP สามารถกินเป็นประจำทุกวันเพื่อบำรุงสุขภาพได้อย่างมั่นใจ

ราคา :  265 บาท (30 แคปซูล)

6. กระชายขาวสูตรออแกนิก KRAME

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชายขาวออแกนิกสกัด 100% ไม่ผสมสารหรือสมุนไพรอื่น มีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ขับปัสสาวะและดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ปรับสมดุลฮอร์โมนต่าง ๆ บำรุงตับและไต รวมถึงช่วยบำรุงสมองและทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี เหมาะสำหรับกินเป็นประจำเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ต้านโรค และเพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงสุขภาพทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ราคา :  190 บาท (20 แคปซูล)

Thisshop

7. กระชายสกัดสมุนไพร อิมมูร่า

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

สมุนไพรกระชายสกัด อิมมูร่า ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงกำลัง ทำให้สดชื่น กินแล้วช่วยบำรุงร่างกาย ต้านการอักเสบและติดเชื้อ บำรุงเลือดให้ไหลเวียนดี และยังเสริมพลังการบำรุงด้วยสมุนไพรนานาชนิด เช่น เบต้ากลูแคน มะขามป้อม พลูคาว เห็ดหลินจือ ขิง ขมิ้น ชะเอมเทศ และถั่งเช่า จึงมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ต้านโรค และยังช่วยบำรุงสุขภาพแบบองค์รวมได้ดีอีกด้วย

ราคา :  329 บาท (60 แคปซูล)

8. อาหารเสริมกระชายขาวผสมพลูคาว

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

เสริมพลังการบำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริมกระชายขาวที่มีสรรพคุณช่วยต้านไวรัส ผสานพลังกับสมุนไพรอย่างพลูคาวหรือคาวตอง สมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่มีสรรพคุณกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างภูมิคถ้มกันให้แข็งแรง ต้านอนุมูลอิสระ เชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ถือเป็นการผสานพลังสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณทางยา ช่วยบำรุงและเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเข้าไว้ด้วยกัน โดยผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองด้านคุณภาพตามมาตรฐานสากล

ราคา :  250 บาท (30 แคปซูล)

9. กระชายขาว 100% น้ำมันกระชายขาวสกัดเย็นออแกนิก

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

สำหรับคนที่สงสัยว่ากระชายขาว ยี่ห้อไหนดีที่กินง่าย เป็นแคปซูลแบบซอฟต์เจลต้องลองยี่ห้อนี้ เพราะเป็นน้ำมันกระชายขาวรูปแบบแคปซูลนิ่มแบบซอฟต์เจลทำให้กินง่าย ดูดซึมเร็ว และยังสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ตั้งแต่ 80 – 100% อีกทั้งยังเข้มข้นมากกว่าอาหารเสริมทั่วไป 4 เท่า เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดของกระชายขาวเข้มข้น 25 มิลลิกรัมใน 1 แคปซูล กินแล้วช่วยบำรุงร่างกาย บรรเทาอาการของโรคบิด ขับปัสสาวะ แก้ปวดมวนท้อง บำรุงธาตุ บำรุงเลือดลม และยังช่วยบำรุงกำลังได้เป็นอย่างดี

ราคา :  389 บาท (60 แคปซูล)

10. กระชายขาวสกัดแบบผง 100%

อาหารเสริมกระชายขาว, กระชายขาว ยี่ห้อไหนดี, กระชายขาวสกัด

กระชายขาวเข้มข้นที่สกัดจนได้สารสกัดอัตราส่วน 20 ต่อ 1 ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงสมอง ดีท็อกซ์สารพิษ ต้านเชื้อไวรัส และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น กินง่ายเพราะบรรจุในแคปซูลแบบซอฟต์เจล ผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP สะอาด ปลอดภัย สามารถกินเพื่อบำรุงร่างกายได้ทุกวัน

ราคา :  289 บาท (60 แคปซูล)

Lazada 10.10

สรุป

การกินอาหารเสริมกระชายขาวเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังสนใจเทรนด์สมุนไพรไทยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และต้านเชื้อไวรัสต่าง ๆ อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่ายาดีทุกชนิดหากกินมากไปก็อาจส่งผลเสียได้ ดังนั้นใครที่เลือกกินกระชายขาวสกัดต้องอ่านฉลากก่อนกินและกินตามที่ฉลากระบุไว้เท่านั้น ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าจะเลือกกระชายขาว ยี่ห้อไหนดี มีดีรีวิวหวังว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากกระชายขาวที่เรานำมาฝากในวันนี้จะตอบโจทย์คนรักสุขภาพทุกคน